Recent

Bình luận

Fanpage

Những món tráng miệng nổi tiếng của nước Ý

Ẩm thực Italy lộng lẫy như chính vẻ đẹp tự nhiên của nó và là một trong những nền ẩm thực nổi tiếng nhất thế giới. Các món ăn của đất nước hình chiếc ủng này chứa đựng trong đó cả bề dày văn hoá dân tộc. Ngoài những món chính vô cùng thú vị, ẩm thực Ý cũng nổi tiếng với những món tráng miệng ngon khó cưỡng. Cùng Đại lý Aeroflot đi khám phá 4 món tráng miệng nổi tiếng của nước Ý ngay sau đây nhé.


Panna cotta

Panna cotta là kem được nấu lên, dùng để ăn tráng miệng hết sức tinh tế, gồm sữa, kem béo và đường. Để làm được món tráng miệng này, người ra đun lửa nhỏ các loại nguyên liệu gồm kem, sữa, đường và gelatin với nhau, sau đó để lạnh cho đông lại. Tuy nhiên, người đầu bếp phải rất khéo léo mới làm được món panna cotta đạt yêu cầu: độ đông, độ béo và độ ngọt. Khi mới ăn, cảm giác hơi giống như thạch rau câu, nhưng lại không quá giòn mà lại dẻo, dai hơn và đặc biệt là rất mềm, mịn. Bạn sẽ cảm thấy vị béo ngậy tan chảy trong miệng và cứ muốn ăn mãi không thôi. Để món ăn ngon hơn, bạn nên rưới thêm một chút sốt dâu, berry hoặc ăn với dâu, berry tươi, quả mơ để cảm nhận sự hấp dẫn.

Biscotti

Biscotti là món bánh quy thích hợp cho bữa sáng với sữa hay nhấm nháp cùng một tách cà phê vào buổi trà chiều. Nguyên liệu chủ yếu là bột, ca cao, đường, chocolate đen, vỏ cam, một chút muối và trộn đều thành một thứ bột sền sệt. Sau đó cho thêm vài quả trứng tạo thành một hỗn hợp nhão. Nhào bột trên một lớp bột khô, thêm vào đó hạnh nhân và nhào tiếp cho đến khi mịn. Sau đó sẽ tạo hình và đặt lên khay nướng trong vòng 25 phút. Dùng dao có răng cưa để cắt bánh thành miếng vừa miệng rồi cho tiếp vào lò nướng lần thứ hai cho đến khi bánh giòn.
Để tăng thêm độ hấp dẫn, người ta cho một nửa bánh vào chocolate trắng, hoặc nướng cùng với hạnh nhân và thêm nhiều dầu olive để tăng vị béo. Ở Italy, bánh thường được phục vụ kèm với rượu vang nổi tiếng của vùng Tuscan.

Cannoli

Cannoli là một trong số những loại bánh ngọt truyền thống phổ biến nhất của Italy, dạng ống. Để làm món bánh này, người ta cán mỏng mộ lớp bột rồi uốn cong thành hình chiếc ống, bên trong có nhân kem ngọt béo ngậy nhiều hương vị, hoặc thêm hoa quả. Một nguyên liệu khá đặc trưng để làm phần nhân bánh là phô mai ricotta, được làm từ sữa dê.Ở Italy, bạn có thể tìm thấy món bánh cannoli với các loại nhân rất đa dạng như nhân chocolate, nhân mứt, nhân kem trộn với các loại hạt được bán quanh năm tại hầu hết các cửa hàng bánh ngọt trên đường phố.

Semifreddo

Kem semifreddo là một món tráng miệng nổi tiếng, làm từ trứng và kem tươi, bên cạnh đó còn có lòng trắng trứng giúp cho kem được đông một cách mềm xốp. Món kem này được pha chế với nhiều kiểu khác nhau như hình tròn, hình vòm, những miếng nhỏ… Nguyên liệu làm kem phải mềm mịn đồng đều nhau, như váng sữa đánh tơi cùng bột trái cây tạo thành các lớp của kem nền.

Theo truyền thống, món semifreddo thường được ăn kèm với bánh amaretti (bánh quy hạnh nhân) và pignoli (bánh quy hạt thông). Semifreddo thường được bài trí rất đẹp mắt và tinh tế. Khi thưởng thức, kem tan chảy trong miệng đầy quyến rũ.


Liên hệ : Đổi ngày bay Aeroflot tại đây
Share on Google Plus

About hang khong khang vuong

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét